Trang chính
Trang chủ Bình chọn Liên hệ Liên kết Pháp Âm
 Tiện ích trên site 
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
"Tháng tháng với ngọn cỏ, Người ngu có ăn uống, Không bằng phần mười sáu, Người hiểu pháp hữu vi.".
Kinh Pháp Cú.
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Bình chọn 
Đánh giá của bạn về Website

 Tốt
 Trung bình
 Không có gì để nói
 Rất tồiKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 432
Thảo luận: 15
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002961684
IP của bạn: 54.198.118.197
 
Tin tức » CLB Hoằng Pháp Trẻ 25.06.2017 08:15
Hội trại Hè 2008 của CLB Hoằng pháp trẻ
04.08.2009 00:59

Xem hình
5 giờ sáng, những chuyến xe đã khởi hành từ TP.HCM và các tỉnh để tiến về Bình Thuận. Các em nôn nao, hồi hộp. Nhiều em mới lần đầu đi xa, lại càng phấn khởi, vui sướng. Có cả những Phật tử trung niên của các đạo tràng cùng tham gia hội trại. Già trẻ cùng ngồi chung trên những chuyến xe bon bon về miền Đông Nam Bộ.

Từ lâu, địa danh Tánh Linh đã nổi tiếng với những khu rừng và đàn voi nên nhiều người ao ước một lần đặt chân ra đó. Rất tiếc là Bình Thuận còn có những bãi biển thú vị cho các em thiếu nhi tắm mát vào mùa Hè, nhưng trong khuôn khổ tổ chức lần này chưa có điều kiện đưa các em ra biển. Đành khất lại vậy!
Buổi ăn sáng vội vàng với “cơm tay cầm”, nhưng không hề gì, vui là chính. Và dọc đường, không ngớt tiếng hát ca, câu đố tưng bừng trên xe. Thầy Tánh Khả, Chúc Khả, Minh Khương là những tay văn nghệ và quản trò cừ khôi, tha hồ cho các em “thử tay nghề”. Mà thôi, phải để dành “chiêu” ra tới trại mà xài chứ! Tung hết ở đây rồi… cạn vốn thì sao!

 

Xe tới nơi. Các bạn trẻ ùa xuống như một đàn bướm tung tăng. Nhanh nhanh lên, vì ăn cơm trưa xong là hạ trại ngay đó. Các bạn chia nhau về các khu vực trại, mỗi lớp quây quần ở chung với nhau cho dễ quản lý. Xem nào, Trúc Lâm, Phước Đức, Nam An, Giác Ngộ… từ Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, TP.HCM, Bình Thuận, Tiền Giang, Bình Phước… Tuy xa xôi, nhưng mới đó các bạn đã làm quen với nhau thật nhanh chóng. Nhất là bạn Đoàn Đỉnh Hưng của lớp giáo lý chùa Giác Ngộ TP.HCM đã “nhảy” sang đơn vị Trúc Lâm (Long An) để chăm sóc các em nhỏ phụ giúp Sư cô Diệu Thành đang bận túi bụi. Lúc nào cũng nghe gọi “anh Hưng ơi, anh Hưng à”, anh đi lấy cơm cho em, anh đi tìm miếng nylon lót lưng cho em, anh lấy chai dầu gió cho em… Hic, có một bạn bị choáng nữa kìa. Sư cô Diệu Thành lần đầu tiên dẫn một bầy con nít đi xa thế này, tự nhiên cô trở thành mẹ của tụi nhỏ. Tụi nhỏ cũng réo cô liên tục. Cô vừa xoa dầu cho bé này lại quay sang cất áo cho bé kia, rồi dẫn đứa nọ đi vệ sinh. Nhiều lớp đã là gia đình Phật tử lâu năm thì các em rành rẽ sinh hoạt, nhưng những lớp còn bỡ ngỡ như Trúc Lâm thì giáo viên chủ nhiệm rất vất vả.

 

Bữa cơm chiều thật ngon lành, vì ai nấy đã bớt say xe. Để có được bữa ăn cho gần 1.000 người thế này, quý thầy cô và Phật tử đã vất vả chuẩn bị suốt mấy ngày, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại ngon miệng, bổ dưỡng. Mà nếu ai bệnh đã có nhóm bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy túc trực chăm sóc. Nhưng hình như bạn nào cũng “khỏe như voi”, chỉ nhức đầu sổ mũi qua loa thôi, khiến nhóm bác sĩ thở phào nhẹ nhõm.
Buổi tối, hội trại bắt đầu khai mạc. Quý thầy cô phổ biến nội quy, với một số điều chính như sau: không ra ngoài khuôn viên, giữ đúng oai nghi khi đi đứng nằm ngồi, luôn hoan hỷ hòa nhã với mọi người, có ý thức bảo vệ môi trường và giữ vệ sinh chung, không mang văn hóa phẩm đồi trụy, chất kích thích, ma túy vào trại, không bàn chuyện đời, chuyện chính trị v.v… Các em bắt đầu giao lưu với nhau và làm quen với đời sống trại. Thời gian không nhiều, vì sau một ngày mệt nhọc đi đường, các em đã rất buồn ngủ. Chẳng mấy chốc mà những con mắt đã díp lại. Có em lần đầu tiên ngủ xa mẹ, thấy nhớ nhớ, nhưng rồi cũng đánh một giấc say sưa bên các bạn. Nhưng quý thầy cô vẫn chưa yên giấc, còn đi kiểm tra tất cả các khâu, bảo đảm an toàn cho các em. Một dàn lều trại được dựng lên bằng khung sắt, che bạt, dưới đất cũng lót bạt, gió đã thổi bay hết những con muỗi tinh nghịch toan cắn trộm những đôi má hồng hào phinh phính.

 

Ngày thứ hai… Bắt đầu là một thời khóa tu tập, tất cả trại sinh tụng kinh Bổn Môn Pháp Hoa, lắng lòng thanh tịnh trước khi nghe ĐĐ.Thích Nhật Từ thuyết giảng. Sau đó các em chia ra hai nhóm để sinh hoạt và tham gia các cuộc thi. Nhóm La Hầu La từ 12 tới 25 tuổi. Nhóm A Nan từ 26 tuổi trở lên. Trong khi nhóm A Nan thi kiến thức Phật pháp bằng cách điền vào giấy, thì nhóm La Hầu La lại thi bằng cách chia tổ đấu với nhau qua ba vòng. Thầy Minh Khương đã tổ chức kiểu thi như game show như thế để gây không khí sinh động, phù hợp với tuổi trẻ. Tiếng cười không lúc nào ngớt. Cười nhiều nhất là ở vòng thi xử lý tình huống, Sư cô Như Thuận đặt ra những hoàn cảnh rồi yêu cầu các em giải quyết theo tinh thần Phật giáo. Và đến những trò chơi dân gian vui nhộn thì các em cười đưa cả răng sún ra! Nhưng xui làm sao, đến phần thi thuyết trình thì cái micro trục trặc, báo hại thí sinh phải ôm cái loa “bông bí” nặng đến mỏi tay.
Đêm xuống, trại sinh cùng thắp đèn niệm Phật. Những ánh nến lung linh xin nguyện cầu cho thế giới bình an, lòng người bình lặng, cho cây đời nở hoa, Phật về xua tan bóng tối. Ánh nến lung linh như mắt trẻ thơ tràn đầy yêu thương, tin cậy, tựa nương vào Tam bảo, rồi lớn lên làm lợi ích cho đời. Ánh nến như hiện thân của trái tim Bồ tát luôn sáng mãi, đem hạnh nguyện lợi tha chiếu rọi muôn người… Và đêm nay còn là đêm văn nghệ vui nhất trong ba ngày trời. Chùa Trúc Lâm được chấm giải cao nhất với tiết mục Tam Tạng thỉnh kinh, là một hoạt cảnh ngắn nhưng trang phục rất đẹp và diễn viên nhí diễn quá đạt. Sư cô Thuyền Từ là “đạo diễn” cho các em, định diễn thử góp vui thôi, chứ đâu có ngờ thành công đến vậy. Đặc biệt, thiếu nhi chùa Trúc Lâm được học võ từ nửa năm nay, nên những màn múa côn, múa quyền, nhào lộn đều rất thật, khiến khán giả trầm trồ khen ngợi.

 

Ngày thứ ba, ngày cuối cùng trong chuyến đi. Các em thức dậy từ sáng tinh mơ để thiền hành dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô. Tĩnh lặng, an nhiên, ta lắng nghe ta, ta quay về tự tánh chân như, quý giá từng phút giây tỉnh giác. Để  rồi sau đó niềm vui một lần nữa lại òa vỡ  khi Ban Tổ  chức tuyên đọc kết quả thi đua của Hội trại. Mà thôi, hình như tất cả mọi người đều được giải, đó là sự hoan hỷ, đoàn kết, thương yêu nhau, chính là phần thưởng cao nhất của chuyến đi.

 

Những món quà lưu niệm trao tặng các bạn, tuy giá trị vật chất chẳng bao nhiêu nhưng gói ghém cả tấm lòng của quý thầy cô và Phật tử. Hội trại kết thúc với niềm vui và sự  cảm kích. Tạm biệt đất Bình Thuận, tạm biệt những người bạn mới quen mà đã rất gần. Ba ngày ngắn ngủi cũng đủ kết tình đạo hữu. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau trên đường đời, đường đạo, cùng hỗ trợ nhau sống và tu học theo Chánh pháp. Vẫy tay chào nhau, … như những cánh chim tung bay khắp nẻo đường thiên lý, nhưng rồi cùng đoàn tụ dưới chân Đức Phật kính thương.

Sau đây là một số hình ảnh của trại hè CLB Hoằng Pháp

traihe-1.jpg

traihe-2.jpg

Khai mạc trại hè

traihe-3.jpg

traihe-4.jpg

Cổ vũ cho cáv bạn nè !

trai-he-5.jpg

Tôi đã đoạt cúp luân lưu  rồi các bạn ơiHOÀNG ANH (Theo giacngo.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Tin liên quan: Hội Trại
2.400 trại sinh dự khai mạc hội trại “Tuổi trẻ và cuộc sống”


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Login 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tìm kiếm 
 Pháp Âm 

 Thể Loại 

 Nghe nhiều 
 1. Kỳ 039: Hương thơm đức hạnh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 2. Kỳ 006: Đối diện nghịch cảnh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 3. Làm chủ bản thân - ĐĐ. Thích Phước Tiến
 4. Kỳ 043: Hạnh phúc gia đình - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 5. Kỳ 116: Giúp trẻ tin Phật - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 6. Sám hối thân tâm
 7. Kỳ 063: Họa phước vô môn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 8. Thay đổi cuộc đời
 9. Niệm Phật thoát khổ đau
 10. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại chùa Vĩnh Phước (29/07/2009)
 11. Kỳ 001: Một Ngày An Lạc - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 12. Vượt qua số phận - ĐĐ. Thích Phước Tiến
 13. Kỳ 040: Tòa án lương tâm - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 14. Kỳ 029: Vững trước khen chê - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 15. Tình Dục Trước Hôn Nhân Và Nạo Phá Thai Từ Cái Nhìn Của Phật Giáo
 16. Kỳ 028: Giải tỏa oan ức - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 17. Ý nghĩa ngày Phật đản
 18. Kỳ 113: Bố thí cúng dường - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 19. Hoan hỷ - ĐĐ. Thích Thiện Hưng
 20. Phương cách thờ, lạy và cúng Phật

 Ngẫu Nhiên 
 1. Kỳ 016: Thái Độ Khoan Dung - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 2. Kỳ 070: Nói không với ma túy - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 3. Kỳ 063: Họa phước vô môn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 4. Quán Sát Âm Thanh - TT. Thích Chân Tính
 5. Kỳ 084: Kiến thức và trí tuệ - phần 1: Pháp đàm vấn đáp
 6. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại chùa Thanh Long - Bình Phước (07/07/2009)
 7. Kỳ 066: An cư kiết hạ - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 8. Kỳ 038: Bờ bên kia - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 9. Kỳ 052: Làm mới cuộc sống - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 10. Kỳ 033: Thành công và thất bại - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 11. Tình Mẹ Thiêng Liêng
 12. Kỳ 010: Nụ Cười An Lạc - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 13. Kỳ 089: Ơn thầy - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 14. Kỳ 087: Tự lực và Tha lực - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 15. Kỳ 020: Hiến dâng hạnh phúc - phần 2: Con chuột trong Kinh Phật
 16. Kỳ 072: Mỉm cười trong đau khổ - phần 3: Chúng ta là thế giới
 17. Cõi Âm - Cõi Dương B
 18. Hoan hỷ - ĐĐ. Thích Thiện Hưng
 19. Kỳ 095: Ý nghĩa Phật thành đạo - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 20. Kỳ 051: Ở đời vui đạo - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Support    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email
Xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet 2.0 - Phát triển bởi Ngộ Dũng
© Copyright 2009 BanHoangPhap.com, All rights reserved.
® Ghi rõ nguồn BanHoangPhap.com khi phát lại thông tin.

Liên hệ:
- Chùa Ấn Quang số 243 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Phổ Quang số 64/3 đường Phổ Quang, F2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Giác Ngộ số 92 đường Nguyễn Chí Thanh, F3, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
.