Trang chính
Trang chủ Bình chọn Liên hệ Liên kết Pháp Âm
 Tiện ích trên site 
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
"Ưa danh không tương xứng, Muốn ngồi trước tỷ kheo, Ưa quyền tại tịnh xá, Muốn mọi người lễ kính.".
Kinh Pháp Cú.
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Bình chọn 
Đánh giá của bạn về Website

 Tốt
 Trung bình
 Không có gì để nói
 Rất tồiKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 432
Thảo luận: 15
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002962076
IP của bạn: 54.224.121.93
 
Tin tức » Tin Tức & Hoạt Động 25.06.2017 20:17
Hội trại Thanh Thiếu Niên Phật Tử Thủ Đô lần thứ hai, nơi cầu nối của những tâm hồn trẻ
28.07.2009 12:24

Xem hình
Nhằm mục đích giúp cho bạn trẻ thanh thiếu niên có hướng đi đúng cho bản thân và góp phẩn xây dựng được đất nước ngày một giàu mạnh, tạo môi trường sinh hoạt Phật pháp cho Thanh thiếu niên nhân dịp hè 2009 Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội đã kết hợp với chư tôn đức Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên tổ chức chương trình Hội trại Thanh thiếu niên Phật tử Thủ Đô lần thứ II vào 3 ngày 24, 25, 26 tháng 07 năm 2009. Đây chính là cơ hội tốt giúp các bạn thanh thiếu niên giao lưu và học hỏi những điều hay lẽ phải, là nhịp cầu nối cho những tâm hồn trẻ.


Trong thời đại phát triển rất nhanh chóng của nền kinh tế thi trường, hội nhập kinh tế và văn hoá đem tới cho xã hội Việt Nam có một sự thay đổi rõ rệt, như một cơn gió mạnh ập đến khiến cho giới trẻ có những thay đổi về hành vi cũng như nhận thức về các vấn đề xã hội. Song hành cùng những mặt tích cực của việc hội nhập và phát triển quá nhanh chóng thì cũng có những mặt tiêu cực đối mà đối tượng bị ảnh hưởng khá mạnh đó là lứa tuổi thanh thiếu niên. Lứa tuổi thanh thiếu niên tâm hồn còn nhiều phóng túng, năng động nên có thể là dễ tập nhiễm những thói hư tật xấu, hay mải mê thái quá với những nhu cầu vật chất hiện đại bên ngoài, dễ bị lôi kéo vào con đường sai lạc, trái nhân tính đạo đức, gây ảnh hưởng không nhỏ  cho gia đình, xã hội.

          

        Đứng trước tình hình đó, nhằm mục đích giúp cho bạn trẻ thanh thiếu niên có hướng đi đúng cho bản thân và góp phẩn xây dựng được đất nước ngày một giàu mạnh, tạo môi trường sinh hoạt Phật pháp cho Thanh thiếu niên nhân dịp hè 2009, giúp các bạn trẻ có một môi trường vui chơi lành mạnh theo tinh thần Từ Bi – Trí tuệ - Bình đẳng của đạo Phật; có cuộc sống hướng thiện cững như thúc đẩy nhanh việc thực hiện chương trình Phật hóa gia đình, Ban Hoằng pháp TW và Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội đã cho triển khai chương trình hoạt động của năm 2009.  Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội đã kết hợp với chư tôn đức Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên tổ chức chương trình Hội trại Thanh thiếu niên Phật tử Thủ Đô lần thứ II vào 3 ngày 24, 25, 26 tháng 07 năm 2009.

 

Chứng minh buổi lễ có HT Thích Trí Quảng- Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN- Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế- Viện trưởng Học viện PGVN tại TP - Hồ Chí Minh, TT Thích Bảo NGhiêm- Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVn- Trưởng ban hoằng pháp TW, TT Thích Thanh Điện- UV Thường trực HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW đặc trách phía Bắc, TT. Thích Tấn Đạt – UV Thường trực HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BHPTW, TT. Thích Thanh Hùng – UV HĐTS, Phó Ban HDPTTW, TT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó Ban TT Ban TSTHPG Long An, cùng chư tôn đức Uỷ viên TT HĐTS TWGHPGVN, BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh thành phía Bắc.

 

Về phía quan khách có các đại diện cơ quan ban ngành chính quyền sở tại, các nhà doanh nghiệp tài trợ hội trại, cùng hơn 1000  thanh thiếu niên Phật tử các đạo tràng các Câu lạc bộ thuộc 9 đơn vị thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Hải Phòng…..

 

            Để có được ngày hội của Tuổi trẻ Phật giáo Thủ đô hoàn thiện và hoành tráng như vậy, ban Tổ chức và Ban quản trại đã làm việc cật lực trong hơn 5 tháng trời. Tất cả đều nguyện đồng lòng hợp sức để Hội trại thành công viên mãn. Phương châm hoạt động chính yếu của Hội trại là bước tiếp theo trong sự hòa nhập và thống nhất hướng hoạt động của các Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử, các Đạo tràng tu tập tại Thủ đô và các một số tỉnh thành phía Bắc. Giúp các bạn trẻ cảm thấy bớt ngần ngại khi đến sinh hoạt Phật pháp, sinh hoạt các Câu lạc bộ Phật tử.

 

            Hội trại là một môi trường lành mạnh bổ ích, giúp các bạn thanh thiếu niên hướng tới những điều tốt đẹp, hòa nhập với nhau. Dù không cùng sinh ra ở một vùng miền nhất định nhưng khi đã tham gia trại, ai cũng như anh em trong một ngôi nhà Trúc Lâm Tây Thiên, được sự đùm bọc, dìu dắt và bảo ban của các chư tôn đức, các em như được trưởng thành hơn dù chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi.

 

            Mọi trại sinh khi tham gia hội trại đều tuân thủ tuyệt đối mọi nội quy, kỷ luật của trại, không cần phải nhắc nhở, không ai bảo ai, các bạn trại sinh đều làm đúng mọi yêu cầu được đề ra. Các bạn thanh thiếu niên đều rất gắn bó đoàn kết, thương yêu nhau như anh em trong một nhà, có những bạn trại sinh vì trông coi trại mà không màng đến chuyện ăn uống nhưng những bạn đi cùng đã rất chu đáo tìm kiếm đồ ăn cho bạn của mình. Ai ai cũng hăng hái tham gia mọi sinh hoạt tập thể của trại, những bài hát giao lưu giữa các trại với các Sư Thầy, sư Cô đều gắn kết mọi trại sinh với nhau. Tiếng đàn tiếng hát cứ thế mà ngân nga trên miền núi rừng Tây Thiên bạt ngàn hùng vĩ. Dù rất vui vẻ trong không khí hân hoan như vậy nhưng các bạn thanh thiếu niên vẫn luôn giữ được ý thức vệ sinh công cộng, không vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi, tất cả đều rất sạch sẽ gọn gàng.

 

 

            Là những trại sinh Phật tử nên các bạn Thanh thiếu niên luôn luôn thể hiện sự quý kính với Tam Bảo. Giữ sự thanh tịnh những nơi chốn trang nghiêm tại thiền viện. Các bạn trại sinh đều dậy lúc 3h để ngồi thiền và đọc kinh Phật

 

            Những trò chơi thi đua giữa các trại sinh đều thể hiện được sự hiểu biết tinh sâu của các bạn trẻ về giáo lý đạo Phật như thi đua hái hoa đạo lý, thi cắm trại, các trò chơi thể thao vui nhộn. Đến tối ngày 25/07/2009 các bạn trại sinh còn có buổi đốt lửa trại rất vui và ý nghĩa.

 

            Ban Vũ Duy Nam, sinh viên trường Văn hóa Nghê thuật Quân đội cho biết: “ Em cảm thấy rất vui khi được tham gia hội trại vì ở đây chúng em vừa được học hỏi lại vừa được vui chơi rất lành mạnh và bổ ích, được mọi người dậy bảo cho em rất kĩ lưỡng những điều em chưa biết ngoài xã hội khi vào đây được các thầy truyền lại, giúp chúng em biết được và tránh xa những điều xấu, những cạm bẫy, hiểu thêm về giáo lý đạo Phật, biết cách hướng thiện hơn. Các bạn trại sinh thì rất thân mật, gần gũi làm cho em có cảm giác như được ở nhà.”

 

            Hội trại đã mang đến cho các bạn thanh thiếu niên cơ hội giao lưu, học hỏi thêm những kinh nghiệm tổ chức hoạt động tập thể, tăng thêm tình thân ái, là chiếc cầu nối tâm linh hữu hiệu, tạo nên mối liên hệ gia đình tâm linh an vui, hòa hợp, sống an lành trong giáo pháp Như Lai, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng xã hội văn mình giàu đẹp, ngày một thăng hoa.  

 
 


 

                                 Các trại sinh chuẩn bị dựng trại 
Cung đón chư Tôn đức giáo phẩm quang lâm

 

Chư Tôn đức thăm viếng, giao lưu các trại

 

Quang cảnh buổi khai mạc

 
 


ĐĐ Thích Chiếu Tuệ - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc


 

 Ban Quản trại nhận lãnh trách nhiệmHT. Thích Trí Quảng Ban Đạo từ

 


(Theo banhoangphaptwghpgvn.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Login 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tìm kiếm 
 Pháp Âm 

 Thể Loại 

 Nghe nhiều 
 1. Kỳ 039: Hương thơm đức hạnh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 2. Kỳ 006: Đối diện nghịch cảnh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 3. Kỳ 043: Hạnh phúc gia đình - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 4. Làm chủ bản thân - ĐĐ. Thích Phước Tiến
 5. Kỳ 116: Giúp trẻ tin Phật - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 6. Kỳ 063: Họa phước vô môn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 7. Sám hối thân tâm
 8. Thay đổi cuộc đời
 9. Niệm Phật thoát khổ đau
 10. Kỳ 001: Một Ngày An Lạc - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 11. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại chùa Vĩnh Phước (29/07/2009)
 12. Vượt qua số phận - ĐĐ. Thích Phước Tiến
 13. Kỳ 040: Tòa án lương tâm - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 14. Tình Dục Trước Hôn Nhân Và Nạo Phá Thai Từ Cái Nhìn Của Phật Giáo
 15. Kỳ 029: Vững trước khen chê - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 16. Ý nghĩa ngày Phật đản
 17. Kỳ 113: Bố thí cúng dường - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 18. Phương cách thờ, lạy và cúng Phật
 19. Kỳ 028: Giải tỏa oan ức - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 20. Hoan hỷ - ĐĐ. Thích Thiện Hưng

 Ngẫu Nhiên 
 1. Kỳ 077: Ơn nghĩa sinh thành - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 2. Hạnh từ bi
 3. Kể chuyện trong hoằng pháp
 4. Kỳ 045: Giáo dục con cái - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 5. Đời đạo mãi xanh
 6. Kỳ 018: Hạnh Khiêm Tốn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 7. Bổn môn
 8. Kỳ 052: Làm mới cuộc sống - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 9. Phương pháp diễn dịch duyên khởi trong hoằng pháp
 10. Chuyện minh hoạ trong hoằng pháp
 11. Kỳ 021: Ý nghĩa cầu an - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 12. Kỳ 003: Niệm Phật Và Trị Liệu - phần 1
 13. Kỳ 035: Chiến thắng chính mình - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 14. Kỳ 035: Chiến thắng chính mình - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 15. Kỳ 005: Con đường tâm linh - phần 2: Pháp đàm vấn đáp
 16. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại Tịnh xá Ngọc Phương (12/05/2009)
 17. Kỳ 059: Vô Thượng Y Vương - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 18. Căn lành - Phần 2
 19. Kỳ 086: Hạnh nguyện Bồ Tát - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 20. Kỳ 035: Chiến thắng chính mình - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Support    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email
Xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet 2.0 - Phát triển bởi Ngộ Dũng
© Copyright 2009 BanHoangPhap.com, All rights reserved.
® Ghi rõ nguồn BanHoangPhap.com khi phát lại thông tin.

Liên hệ:
- Chùa Ấn Quang số 243 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Phổ Quang số 64/3 đường Phổ Quang, F2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Giác Ngộ số 92 đường Nguyễn Chí Thanh, F3, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
.