Trang chính
Trang chủ Bình chọn Liên hệ Liên kết Pháp Âm
 Tiện ích trên site 
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
"Hữu học chinh phục đất, Dạ ma, Thiên giới này.Hữu học giảng Pháp cú, Như người khéo hái hoa.".
Kinh Pháp Cú.
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Bình chọn 
Đánh giá của bạn về Website

 Tốt
 Trung bình
 Không có gì để nói
 Rất tồiKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 432
Thảo luận: 15
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 003009794
IP của bạn: 54.80.89.148
 
Tin tức » Tin Tức & Hoạt Động 17.08.2017 19:16
Tiền Giang: Khai giảng lớp giáo lý & khoá tu '' Một ngày an vui ''
05.08.2009 06:47

Xem hình
Sáng ngày 02/08/2009 (nhằm ngày 12/06/ năm Kỷ Sửu), tại chùa Phước Long ( Trường Trung Cấp Phật Học Cơ Sở II), xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã long trọng diễn ra lễ khai giảng Lớp Giáo Lý & Khóa Tu “Một Ngày An Vui” dành cho cư sĩ Phật tử.

Đến tham dự chứng minh có HT Thích Bửu Thông – Thành viên Hội đồng chứng minh TW GHPGVN – Viện chủ chùa Kim Tiên; TT Thích Hạnh Trân – Trưởng ban Nghi lễ - Giảng sư BHP tỉnh TG; TT Thích Bửu Hòa - Ủy viên BTS PG Tiền Giang – Chánh Đại Diện BĐD PG huyện Gò Công Đông; ĐĐ Thích Minh Bảo – Phó Ban Giáo Dục Tăng Ni tỉnh TG – Chánh Văn Phòng, kiêm Giáo thọ trường TCPH Tiền Giang – Chủ nhiệm lớp Giáo Lý & Khóa Tu “Một Ngày An Vui”. Ngoài ra còn có Chư Tôn Đức trong Ban Chủ Nhiệm lớp Giáo lý, Chư Tôn Đức trong Ban Hoằng Pháp tỉnh Tiền Giang và các vị Giáo thọ sư trường TCPH tỉnh Tiền Giang.

 
Về phía chính quyền có ông Tạ Công Minh – Phó chủ tịch MTTQVN huyện Châu Thành; ông Dương Văn Hoàng – Phó chủ tịch UBND xã Thân Cửu Nghĩa; ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch MTTQVN xã Thân Cửu Nghĩa; ông Trần Anh Kiệt – Trưởng đội An Ninh C.A huyện Châu Thành.
 
 
 
Đồng thời có hơn 500 phật tử từ các tỉnh thành cũng về tham dự.
 
 
 
Phát biểu khai mạc, ĐĐ Thích Minh Bảo – Trụ trì Chùa Phước Long, thay mặt Ban Chủ nhiệm “Lớp Giáo Lý & Khóa Tu Một Ngày An Vui” trình bày nhu cầu học Phật, nghiên cứu giáo lý của người cư sĩ tại gia trong thời đại này là rất cần thiết. Đó là bộ phận hộ đạo không thể thiếu đối với hàng Tăng lữ về sự nghiệp truyền bá chánh pháp, nhất là trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy, những người cư sĩ hôm nay cần phải có kiến thức Phật pháp sâu dầy, có đường lối tu tập rõ ràng, biết được phương châm hoạt động của Giáo hội, biết nhiều kỷ năng trong giao tiếp, trong cách làm việc v.v… thì mới làm tốt vai trò hộ đạo của mình. Đó là lý do mà ngôi Giảng đường Hoằng Từ, mang tên một vị danh tăng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng Ni của tỉnh Tiền Giang vừa mới hoàn thành và tổ chức khai giảng sáng hôm nay.
 
 
 
Sự hình thành của ngôi Giảng đường Hoằng Từ là tâm huyết của Đại đức Trụ trì chùa Phước Long, Chư Tôn Đức tỉnh Tiền Giang, các cấp chính quyền cùng đông đảo phật tử trong và ngoài nước đã hổ trợ, đóng góp… tất cả hướng về một Phật sự chung rất ý nghĩa đối với việc tu nhân học Phật, tiếp nối hoài bảo mà lúc còn tại thế cố Hòa thượng Thích Hoằng Từ đã một đời cống hiến phụng sự cho chí nguyện hoằng pháp độ sanh. Sự ra đi của Ngài đã để lại bao tiếc nuối, kính thương trong lòng những người xuất gia cũng như tại gia. Và việc làm này thể hiện lòng biết ơn của tất cả đối với một bậc Thầy xứng đáng được tôn vinh để đời như thế.
 
 
 
 Được biết, ngôi Giảng đường Hoằng Từ có sức chứa 300 học viên, hiện tại số đăng ký đã trên 200. Nội dung giảng dạy dựa trên cơ sở chương trình Phật Học Phổ Thông của HT Thích Thiện Hoa biên soạn và những chuyên đề đặc thù của các vị Giảng sư tự chọn. Phật tử được học Giáo lý từ cơ bản đến nâng cao. Ban Giảng huấn là các vị Giảng sư trong Ban Hoằng Pháp tỉnh Tiền Giang. Kế hoạch giảng dạy mỗi tháng, 3 tuần đầu (ngày chủ nhật) phật tử học Giáo lý. Bắt đầu từ 8h30’ sáng, các hành giả tụng kinh Phổ Môn, sau đó mới đi vào đề tài học Giáo lý. Đến tuần thứ IV, các hành giả dự khóa tu “Một Ngày An Vui”, bắt đầu từ 6h00’ sáng đến 17h30’ cùng ngày, có chương trình riêng bao gồm các nghi thức như tiểu thực, lễ Phật, tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, thọ trai, nghe Pháp thoại, có Pháp đàm vấn đáp, v.v… nhằm giúp cho các hành giả có nhân duyên tu học, trao dồi kiến thức Phật pháp, thuần tịnh tâm hồn, tìm được niềm vui thực tại qua việc thực hành lời dạy của Phật.
 
 
 
Tại buổi lễ khai giảng, TT Thích Hạnh Trân – Giáo thọ sư trường TCPH Tiền Giang thuyết bài đầu tiên. Thượng tọa nhắc nhở, động viên cư sĩ phật tử cố gắng tinh tấn tu học, phải khép mình lắng nghe các vị Giảng sư chia sẻ kinh nghiệm tu học, rồi vận dụng vào đời sống của mình sao cho được an vui trong từng phút hiện tại. Đặc biệt, phật tử phải ý thức về tinh thần đoàn kết, mình tu như thế nào để mình được lợi ích mà người chung quanh cũng được an vui, không kết thân riêng, không tạo thành phe nhóm làm ảnh hưởng xấu đến môi trường tu học ở chốn Già lam…
 
Huấn từ vừa dứt, đại diện phật tử nói lời tri ân, ẩn chứa nổi niềm xúc động đối với sự quan tâm của Ban Tổ Chức khóa tu tại chùa Phước Long dành cho người cư sĩ tại gia. Phật tử đồng phát nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu học:
 
 
 
“ Bắt đầu hôm nay nguyện làm mới
 
Nguyện sống đêm ngày trong chánh niệm
 
Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa…”
 
 
 
 để không phụ tấm lòng mong mỏi của quý Thầy giảng dạy và công sức đóng góp của biết bao người vào ngôi Giảng đường chỉ với mục đích đền ân, tạo điều kiện tốt nhất cho phật tử đến với Phật pháp.
 
 
 
Tiếp theo, thay mặt Chính quyền địa phương, ông Tạ Công Minh – Phó Chủ Tịch UBMTTQ VN huyện Châu Thành nói lời chúc mừng chùa Phước Long đã hoàn thành ngôi Giảng đường khang trang và đi vào hoạt động theo như ý nguyện. Ông mong trong thời gian tới Chùa sẽ làm tốt hơn nữa trong mọi công tác Phật sự, từ thiện… Ngoài việc hướng dẫn phật tử tu hành, nhà Chùa nên ủng hộ tốt các phong trào do MTTQ địa phương phát động để làm sáng lên tinh thần đẹp đạo tốt đời của người con Phật. Trước khi dứt lời, ông tặng hoa chúc mừng, ĐĐ Thích Minh Bảo thay mặt Ban Chủ Nhiệm nhận lấy tấm lòng của các đơn vị đến chúc mừng trong giờ phút long trọng này.
 
 
 
HT. Thích Bửu Thông thay mặt Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh ban đạo từ. Hòa thượng đánh giá rất cao về thành quả đạt được của Ban Chủ Nhiệm, trong đó có sự đóng góp nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và phật tử gần xa. Hòa thượng tán thán lớp Tu sĩ trẻ qua câu truyền miệng ngàn đời “Tre già – măng mọc” và gửi gắm ở thế hệ kế thừa bao hoài bảo, trách nhiệm mà người đi trước chưa làm xong. Đồng thời Hòa thượng cũng khuyến tấn phật tử cố gắng thực hành giáo lý Đức Phật dành cho người cư sĩ, nhằm tăng trưởng đức tin để hộ trì Phật pháp.
 
 
 
Cuối cùng, ĐĐ Thích Minh Bảo – viện chủ chùa Dược Sư – Phó Chủ Nhiệm thường trực nói lời cảm tạ đối với toàn thể Chư Tôn Đức, quý quan khách, các phật tử đã nhín thời gian đến dự lễ khai giảng, cũng như cám ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các các cấp Giáo hội, Chính quyền, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, quý phật tử trong thời gian qua để Phật sự ngày hôm nay được thành tựu viên mãn, đồng thời có tặng quà lưu niệm.
 
                                                                                                    
 
Xin giới thiệu chùm ảnh của ngày lễ KHAI GIẢNG LỚP GIÁO LÝ & KHÓA TU “MỘT NGÀY AN VUI”, tại chùa Phước Long – Châu Thành – Tiền Giang:
 
 
Tam quan chùa  Phước Long
 
 
 
Giảng đường Hoằng Từ
 
 
 
 
 
 
Phật tử lập hàng rào danh dự chung nghinh chư tôn đức quang lâm
 
 
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm giảng đường
 
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
Quang cảnh lễ khai giảng
 
 
ĐĐ. Thích Minh Trực - Giới thiệu thành phần tham dự
 
 
ĐĐ. Thích Minh Bảo - Trụ trì chùa Phước Long đọc diễn văn khai mạc
 
 
 
Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyên
 
 
 
TT. Thích Hạnh Trân - Giáo thọ sư trường TCPH tỉnh phát biểu
 
 
Tặng quà chúc mừng
 
 
Chính quyền phát biểu
 
 
HT. Thích Bửu Thông - Ban đạo từ sách tấn Phật tử tu học
 
 
Hồi hướng hoàn mãn
 
 


Tâm Diệu (Theo phattuvietnam.net)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Login 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Tìm kiếm 
 Pháp Âm 

 Thể Loại 

 Nghe nhiều 
 1. Kỳ 039: Hương thơm đức hạnh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 2. Kỳ 063: Họa phước vô môn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 3. Kỳ 005: Con đường tâm linh - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 4. Phương cách thờ, lạy và cúng Phật
 5. Niệm Phật thoát khổ đau
 6. Hương vị giải thoát
 7. Ý nghĩa ngày Phật đản
 8. Làm chủ bản thân - ĐĐ. Thích Phước Tiến
 9. Kỳ 041: Chiến thắng ma quân - phần 2: Pháp đàm vấn đáp
 10. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại chùa Vĩnh Phước (29/07/2009)
 11. Kỳ 004: Thiền và Trị Liệu - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 12. Kỳ 007: Vượt Qua Khổ Đau - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 13. Kỳ 028: Giải tỏa oan ức - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 14. Vấn đề cúng ma chay trong đạo Phật
 15. Phong cách của người Phật tử đi chùa
 16. Kỳ 023: Bản chất của Niết Bàn - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 17. An cư kiết hạ (giảng ngày 13/07/2009)
 18. Kỳ 044: Giá trị cuộc sống - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 19. Kỳ 114: Nhẫn nhưng không nhục - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 20. Kỳ 116: Giúp trẻ tin Phật - phần 1: Pháp đàm chuyên đề

 Ngẫu Nhiên 
 1. Kỳ 008: Chuyển Hóa Nỗi Lo - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 2. Tìm hiểu về Phật đản sanh
 3. Vai Trò Hoằng Pháp Viên Cư Sĩ
 4. An cư kiết hạ (giảng ngày 12/06/2009)
 5. Kỳ 054: Hiểu và thương - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 6. Kỳ 052: Làm mới cuộc sống - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 7. Pháp thoại của HT. Thích Trí Quảng tại chùa Hoằng Pháp (13/07/2009)
 8. Kỳ 011: Chữ hiếu trong đạo Phật - phần 2: Pháp đàm vấn đáp
 9. Kỳ 012: Bản Chất Của Tình Thương - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 10. Tiếng nói từ nội tâm - ĐĐ. Thích Đức Trường
 11. Kỳ 019: Hạnh cúng dường - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 12. Quê cha đất tổ
 13. Kỳ 033: Thành công và thất bại - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 14. Kỳ 016: Thái Độ Khoan Dung - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 15. Kỳ 022: Hạnh nguyện Bồ tát Phổ Hiền - phần 2: Pháp đàm chuyên đề
 16. Tuổi trẻ và cuộc sống
 17. Kỳ 029: Vững trước khen chê - phần 4: Pháp đàm vấn đáp
 18. Kỳ 028: Giải tỏa oan ức - phần 1: Pháp đàm chuyên đề
 19. Kỳ 014: Hoan hỷ và tùy hỷ - phần 3: Pháp đàm vấn đáp
 20. Kỳ 010: Nụ Cười An Lạc - phần 2: Pháp đàm vấn đáp
Trang chủ    ¤   Rss    ¤   Support    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tin tức qua email
Xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet 2.0 - Phát triển bởi Ngộ Dũng
© Copyright 2009 BanHoangPhap.com, All rights reserved.
® Ghi rõ nguồn BanHoangPhap.com khi phát lại thông tin.

Liên hệ:
- Chùa Ấn Quang số 243 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Phổ Quang số 64/3 đường Phổ Quang, F2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
- Chùa Giác Ngộ số 92 đường Nguyễn Chí Thanh, F3, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
.